Thứ Bảy, 27 tháng 4, 2019

08.Trào lưu sang nhượng quán cafe: Có dễ kiếm siêu lợi nhuận?

www.328.vn sưu tầm
TUYỂN CÔNG AN BỘ ĐỘI XUẤT NGŨ
ĐIỆN THOẠI HOẶC ZALO 0813366889

Có lẽ chẳng ở nghề nào, câu “mua của người chán bán cho người thèm” và “tiền không tự nhiên sinh ra cũng không tự nhiên mất đi mà chỉ chuyển từ túi người này sang túi người khác” đúng như trong cái nghề này.
Ảnh chỉ mang tính chất minh họa.


Gõ từ khóa tìm kiếm sang nhượng quán cafe trên google, sẽ có khoảng 1.120.000 kết quả tìm kiếm chỉ trong vòng 0,07 giây; báo mua & bán 1 ngày trung bình khoảng từ 50 đến 70 quảng cáo đăng sang nhượng quán café…Thị trường kinh doanh, sang nhượng quán thực sự sôi động nếu xem qua số lượng các thông tin liên tục được đăng mới trên nhiều phương tiện thông tin.

Thực tế thì sao? Mặt bằng quán khoảng 50 mét vuông cho 2 tầng, mặt đường nhỏ 4 mét, vỉa hè khoảng 20 mét tại khu Ba Đình giá thuê khoảng 7 triệu/tháng. Chị Đức đã thuê lại của chủ nhà với hợp đồng 3 năm, trả tiền 3 tháng/lần, đặt cọc 1 tháng. Sau khi thuê xong, chị đầu tư khoảng 40 triệu mua tủ lạnh, tủ kem, quầy bar, giá đựng đồ kèm bàn ghế thanh lý, tiền trang trí quán ở mức độ đơn giản, đèn biển quảng cáo kèm một số đồ chuyên dụng cho pha chế và bắt đầu bán cafe.

Tổng tiền đầu tư sau khi hình thành được một quán cafe đã tính cả tiền thuê nhà 3 tháng khoảng hơn 60 triệu. Tuy nhiên ngay đến cả hàng xóm và chủ nhà hết sức ngạc nhiên khi chị chỉ mở quán một ngày khoảng vài tiếng và nghỉ hẳn vào thứ 7, chủ nhật.

Một quán cafe khác, chị Dung mua lại với giá 130 triệu (đã có 1 tháng 20 triệu tiền nhà), quán bao gồm 4 tầng, mỗi tầng mặt bằng khoảng 30 mét mặt đường khu Kim Liên. Quán đã có sẵn đầy đủ trang thiết bị và đồ dùng cần thiết nên công việc bán quán cũng có thể bắt đầu được ngay. Dù vậy, quán của chị cũng chỉ thỉnh thoảng mới mở cửa.

Chị Dung hay chị Đức thực tế đang trong xu thế kinh doanh chung của nhiều người hiện nay: kinh doanh sang nhượng quán cafe.

Đối với trường hợp chị Đức, với tổng vốn đầu tư khoảng hơn 60 triệu, sau khoảng 3 tuần đăng báo mua & bán, rao trên mạng và khoảng hơn 10 lần dẫn khách đến quán xem với lý do bận việc gia đình không thể kinh doanh tiếp, cuối cùng chị cũng đã tìm được “gà”. Đó là một gia đình làm nghề ngoại giao và có 2 đứa con thích thử kinh doanh quán cafe.

Chỉ sau 2 lần đến quán, với tài thuyết phục của chị Đức, chiêu mời vài người quen đến quán uống cafe giả làm khách và tâm lý máu me kinh doanh, sự thiếu kinh nghiệm của con cháu gia đình kia, quán đã được sang nhượng lại với giá 120 triệu. Một con số quá hời với số vốn chỉ 60 triệu và sau 3 tuần chờ đợi. Siêu lợi nhuận!

Chị Dung cũng đã bán lại được quán sau hơn 1 tháng tìm khách với giá 200 triệu, quán của chị mua nhiều tiền hơn, nhưng sau 1 tháng chị cũng kiếm được 30 triệu, con số không hề nhỏ.

Những người như chị Dung hay chị Đức đang làm hình thành nên một nghề trung gian trong xã hội: nghề chuyên sang sửa mặt bằng và bán lại mặt bằng kinh doanh quán. Có lẽ chẳng ở nghề nào, câu “mua của người chán bán cho người thèm” và “tiền không tự nhiên sinh ra cũng không tự nhiên mất đi mà chỉ chuyển từ túi người này sang túi người khác” đúng như trong cái nghề này.

Dù vậy, cũng không dễ để kiếm được hàng chục triệu từ nghề này. Thực tế cho thấy để tìm được một mặt bằng quán café phù hợp để sang sửa và dễ bán lại không hề dễ. Mặt bằng đó phải hội tụ được các yếu tố về giao thông, nội thất, chỗ để xe, vỉa hè, cộng đồng dân cư, chủ nhà…

Chị Đức cho biết chị cũng đã phải tìm đến 7, 8 nhà và rất nhiều lần hẹn gặp mới bàn thảo được xong xuôi về mặt bằng, đó còn chưa kể đến các công việc phục vụ để mở quán.

Khi đã đầu tư xong xuôi, việc bán lại quán cũng gặp không ít khó khăn và nhiều khi tùy vào “số trời”. May mắn như chị Dung và chị Đức cũng không ít nhưng xui xẻo cũng rất nhiều trường hợp, đó là khi không thể tìm được người mua lại quán với giá hợp lý trong khi đến tháng vẫn phải trả tiền thuê nhà, điện nước cho chủ nhà, không ít người đã phải bán tháo giá rẻ hoặc “bỏ của chạy lấy người”.

Với mong muốn kinh doanh quán cafe để kiếm thêm nguồn thu cho gia đình, anh Tú đã bỏ công việc vất vả ở một công ty tư nhân để đi kiếm quán cafe nhằm kinh doanh lại. Thiếu kinh nghiệm và thiếu người chỉ dẫn, anh đã mua lại một quán bị sang nhượng đến 6 lần chỉ trong 7 tháng và mỗi lần sang nhượng, đến tay anh, giá trị của quán đã đội lên mức quá cao. Anh phải bỏ ra đến 150 triệu cho một quán cafe mặt bằng tất cả khoảng 60 mét ở một khu không gần trung tâm, công sở.

Chịu khoản tiền thuê nhà 8 triệu/tháng, anh bán duy trì quán được khoảng 3 tháng mà không có người mua lại cũng như tiền kinh doanh cafe hàng tháng, khi hàng ngày chỉ lèo tòe khoảng chục người ra vào, không bõ bù đắp chi phí đã bỏ ra, cuối cùng, hết hợp đồng nhà 3 tháng, anh đành phải bán tháo thân để lấy có 70 triệu.

Để làm được nghề kinh doanh sang nhượng quán, một người ít nhất phải có hiểu biết về quán cafe, làm sao để có mặt bằng tốt, đối tượng khách hàng hướng đến là gì, khu vực kinh doanh cafe nào tốt cũng như địa bàn xung quanh.

Ví dụ, để làm được quán và dễ lướt sóng cho người khác, quán phải nằm gần công sở, khu dân cư đông đúc, khu chuyên kinh doanh cafe (theo đúng lý thuyết “buôn có bạn bán có phường”), quán phải có chỗ để xe rộng rãi và không chịu quá nhiều sức ép từ công an khu vực. Người mua quán còn phải biết cách làm sao mua được đồ thanh lý giá hời và có chất lượng tốt để phải chi tiêu cho quán ở mức thấp nhất mà vẫn đảm bảo độ hấp dẫn.

Địa bàn xung quanh cũng hết sức quan trọng. Nếu mua được quán ở một khu đã thành tụ điểm cafe, tất nhiên mọi chuyện quá thuận lợi. Nhưng nếu bạn lại đi thuê nhà ở một khu phố mà họ toàn kinh doanh hàng đồ gỗ hay hàng hoa sắt với rất nhiều tiếng ồn, hoặc có thể bạn quyết định mua lại quán cafe nằm giữa một khu chợ dân sinh với rất nhiều mùi khó chịu, dù bạn có sửa quán đẹp đến mấy, người mua thiếu kinh nghiệm nhất cũng sẵn sàng ra đi.

Ngọc Diệp

PV

http://m.cafef.vn/cau-chuyen-kinh-doanh/trao-luu-sang-nhuong-quan-cafe-co-de-kiem-sieu-loi-nhuan-2011120608417549.chn

07.Hàn Quốc tạm thời giảm giá điện giúp dân đối phó nắng nóng

www.328.vn sưu tầm
TUYỂN CÔNG AN BỘ ĐỘI XUẤT NGŨ
ĐIỆN THOẠI HOẶC ZALO 0813366889


ANTD.VN - Do thời tiết quá nóng nực nên Chính phủ Hàn Quốc quyết định tạm thời giảm giá điện trong tháng 7 và tháng 8 năm nay. Đây là một trong những chính sách hỗ trợ để giúp các hộ dân vượt qua được mùa nắng nóng.


Tiền điện tháng 7 và 8-2018 sẽ được Chính phủ Hàn Quốc điều chỉnh giảm giá cho người dân


Bộ trưởng Năng lượng, Công nghiệp và Thương mại Hàn Quốc Paik Un-gyu đã đưa ra thông báo trên tại cuộc họp chính phủ với quan chức đảng Dân chủ cầm quyền hôm qua 7-8.

“Với tư cách là Bộ trưởng phụ trách vấn đề năng lượng cho đất nước này, tôi cảm thấy mình phải có trách nhiệm nghiêm túc trong việc giúp đỡ người dân vượt qua đợt nắng nóng này, bởi nhiều người  không dám sử dụng điều hòa nhiều vì lo ngại hóa đơn tiền điện tăng vọt trong thời gian này. Chính phủ sẽ tạm thời giảm giá điện  đồng thời triển khai một số biện pháp khác giúp người dân sống thoải mái hơn”, ông Paik Un-gyu cho biết.

Cũng theo Bộ Năng lượng, Công nghiệp và Thương mại Hàn Quốc, số tiền điện được giảm trong mùa hè năm nay (tháng 7 và 8) ước tính khoảng 276,1 tỷ won (tương đương 245,2 triệu USD), tương đương 20% số tiền điện sinh hoạt của người dân Hàn Quốc vào mùa hè năm ngoái.

Ngoài ra, Chính phủ Hàn Quốc cũng đề nghị giảm tiền điện cho những gia đình có thu nhập thấp, các cơ sở phúc lợi xã hội và các gia đình có con nhỏ. Trước đây, gia đình có con nhỏ dưới 1 tuổi sẽ được giảm 30% tiền điện trong 1 năm thì nay đã gia hạn thêm đối với cả những gia đình có trẻ em từ 3 tuổi trở xuống. 

“Ngoài việc giảm giá điện và các biện pháp hỗ trợ khác, Chính phủ Hàn Quốc còn cam kết sẽ có kế hoạch thay đổi giá điện, có thể tính theo mùa, sau khi đã tham khảo ý kiến của người dân và tham vấn Quốc hội”, Bộ trưởng Paik Un-gyu cho biết thêm.

Hiện tại, thời tiết không chỉ ở Thủ đô Seoul (Hàn Quốc) mà tại nhiều địa phương của nước này đang trải qua một mùa hè nóng nực nhất với nền nhiệt gần 40 độ C, khiến cho cuộc sống của người dân bị đảo lộn. 

https://m.anninhthudo.vn/the-gioi/han-quoc-tam-thoi-giam-gia-dien-giup-dan-doi-pho-nang-nong/777668.antd

06.Viettel chính thức phát sóng trạm 5G đầu tiên của Việt Nam

www.328.vn sưu tầm
TUYỂN CÔNG AN BỘ ĐỘI XUẤT NGŨ
ĐIỆN THOẠI HOẶC ZALO 0813366889

Hôm nay (26/4), Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel) tuyên bố đã hoàn thành tích hợp hạ tầng phát sóng 5G đầu tiên tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) và phát sóng thử nghiệm thành công trên mọi băng tần được Bộ TT&TT cấp phép.

Thông tin từ Viettel cho hay, tốc độ kết nối trong các bài thử nghiệm mạng 5G đầu tiên dao động từ 600 - 700Mbps - tương đương với tốc độ cung cấp cho khách hàng của mạng 5G Verizon (Mỹ).


Hiện tại, đội ngũ kỹ thuật của Viettel đã chuyển sang tiến hành các bài kiểm tra (test) kỹ thuật trên thực địa, bao gồm đánh giá về khả năng tương thích ngược (với các thiết bị 4G, 3G, 2G hiện có của khách hàng), đánh giá vùng phủ tối ưu cho tốc độ, dịch vụ khác nhau.


Nhà mạng quân đội cho biết, thách thức lớn nhất của đội ngũ kỹ thuật là mạng 5G còn nhiều thành phần cần được điều chỉnh tối ưu: từ tần số thử nghiệm, số lượng tần số, thiết bị đầu cuối, tương quan vùng phủ và vị trí phát…


Viettel cho hay, khi hoàn thành các bài test và hiệu chỉnh, tốc độ truy cập sẽ thực sự bùng nổ.


Thông tin từ nhà mạng này cho biết, sẽ tổ chức màn trình diễn về tốc độ và dịch vụ trên mạng 5G vào đầu tháng 5/2019.

Viettel đặt mục tiêu tiên phong phát triển và triển khai các công nghệ mới nhất, trong đó có công nghệ 5G đồng bộ với các nhà mạng hàng đầu thế giới để phục vụ cho chiến lược chuyển đổi số của Việt Nam, sẵn sàng cho cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Các kỹ sư nghiên cứu phát triển 5G của  Viettel cũng đang trong quá trình nghiên cứu, làm chủ công nghệ, sáng tạo và phát triển sản phẩm trạm phát sóng 5G Viettel”, ông Tào Đức Thắng, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel khẳng định.

Như vậy, Việt Nam là một trong những quốc gia thử nghiệm 5G sớm nhất trên thế giới. Thời gian từ khi những thiết bị 5G đầu tiên cập cảng ngày 25/03 đến thời điểm tích hợp và phát sóng xong chỉ trong 1 tháng.

Được biết, Viettel đã lắp đặt gần 1 tấn thiết bị chỉ trong 5 ngày. Toàn bộ thời gian còn lại cho tích hợp thiết bị và cấu hình mạng lõi bởi 5G vẫn là công nghệ mới đối với các nhà mạng trên thế giới. Việc sớm tiếp cận và thử nghiệm công nghệ mới giúp Việt Nam bắt kịp xu thế thế giới. Điều này rất khác so với triển khai 4G, bởi khi đó tất cả các đối tác đều đã có kinh nghiệm và công nghệ đã cũ.

Khôi Linh

https://m.dantri.com.vn/suc-manh-so/viettel-chinh-thuc-phat-song-tram-5-g-dau-tien-cua-viet-nam-20190426101328402.htm


05.Người Thường Thủ Dâm Luôn Có Quỷ Hấp Tinh Khí Đi Theo

www.328.vn sưu tầm
TUYỂN CÔNG AN BỘ ĐỘI XUẤT NGŨ
ĐIỆN THOẠI HOẶC ZALO 0813366889

Hiện thời là thời đại dục vọng giàn giụa [tràn lan], người ta không những không lấy làm hổ thẹn, ngược lại còn cho đó là vẻ vang, thật là xấu hổ đến cùng cực.

Lòng đại từ bi của chư Phật Thế Tôn thật là bao la, không bờ bến. Thích Ca Mâu Ni Phật, lúc còn tại thế đã từng nhiều lần ân cần dạy bảo hàng chúng đệ tử nhất định phải đoạn-dâm, bao gồm cả chánh-dâm! Chánh-dâm chẳng đoạn, quyết định chẳng thể thành Phật, chỉ có đi theo dòng sinh tử tương tục nơi lục đạo luân hồi, còn tà dâm thì nhiều kiếp phải chịu thống khổ trong địa ngục. Thời đại mạt pháp, Phật Bồ Tát ở vào thiền định hoặc trong mộng nhiều lần gợi ý cho những đệ tử hữu duyên, dẫn dắt bọn họ rời xa họa hại của dâm dục! Chánh-dâm phải nhanh đoạn dần, tà dâm thì lại càng không có chỗ để nhân nhượng, phải lập tức đoạn trừ, vô cùng khẩn cấp vậy!

Tà dâm nhận lãnh đại khổ báo, sự thống khổ của nó so với khoái cảm của dục lạc vượt quá trăm triệu lần. Vạn phần khủng bố khó mà có thể chịu nỗi. Rất nhiều đồng học, đặc biệt là vào buổi tối quyến luyến những trang web đen, có lúc lại chơi điện tử, sau đó thì vào nhà vệ sinh hoặc phòng ngủ để thực hiện hành vi thủ dâm tự tàn hại mình. Than ôi! Bên cạnh họ có một đám các loài oán-linh, “hấp tinh quỷ”, ma và la sát vui vẻ đến tột bực! Mà những đồng học này vốn đã thọ tam quy và ngũ giới, thần hộ pháp cũng rời xa họ, đứng ở trên mái nhà, trên không, trên mây trút tiếng thở dài!

Rất nhiều đồng học ý chí không kiên cố, lập chí quyết tâm đoạn tà dâm rồi, nhưng về sau lại tái phạm lần này đến lần khác. Như thế cứ vòng đi vòng lại, năm này tháng nọ thân thể cũng bị tổn hại không khác biệt gì, ắt phải tiêu tan! Điều này khiến cho chư Phật Bồ Tát cảm thương sâu sắc.

Xin mọi người lập tức khởi lòng tận hết hiếu đạo, trọn vẹn thiên lý, tuân giữ quốc pháp, tu hành chánh đạo, thể nhận Phật tâm, liễu thoát sanh tử, tức khắc đoạn dâm! Thủ dâm chẳng khác nào tự hại mình. Muốn trừ bỏ thói quen xấu thủ dâm này thật là không dễ dàng! Có người vì đã từng [tiếp xúc qua], việc ấy để lại cho họ cảm giác hưng phấn, kỳ thực loại cảm giác này là “giả tướng” [không phải thật]! Sau lưng của sự hưng phấn chính là tự tàn hại mình! Trong không gian này của chúng ta có rất nhiều loài “quỷ hấp tinh khí”. Mỗi thời mỗi thời khắc, bọn họ đều ở bên cạnh thân của người ham thích thủ dâm, chờ đợi thời cơ. Mỗi khi cơn hưng phấn của người thủ dâm qua đi, tinh khí còn sót lại, đây chính là báu vật [đồ ăn] của “quỷ hấp tinh khí”. “Quỷ hấp tinh khí” yêu thích nhất loại mùi hôi thối này. Mỗi lần nghe được có người nhiễm lấy thói xấu này, thật là khiến cho lòng dạ chúng ta đau thương khôn xiết!

Tinh-Khí-Thần là tam bảo (ba vật quý) của con người! Quyết không thể tùy tiện “quyên tặng” cho ma quỷ. Một người nếu như có thói quen thủ dâm, khí sắc của họ nhất định rất tàn tạ. Người đem “tinh” (thứ quý giá nhất của bản thân) rò rỉ [phung phí] thì là kẻ ngu si nhất. Rất không thể tha thứ. Chúng ta tu hành, điều kiện trước tiên là phải có đầy đủ “tinh-khí-thần”. “Tinh” đủ thì hóa thành “khí”, “khí” lại hoán chuyển thành “thần”. Có “tinh thần” mới có thể đẩy lùi yêu quỷ. Không thì cả ngày đem “tinh” của bản thân rò rỉ [phung phí], không thần không khí đích xác là giống như loài quỷ.

Bên cạnh thân của người ham thích thủ dâm thường dẫn theo một đám “quỷ hấp tinh khí”, như vậy vận-khí cũng sẽ không tốt [trở thành quyến thuộc của quỷ]. Thủ dâm thì phải xuống địa ngục! Ngàn vạn lần đừng đẩy bản thân mình xuống địa ngục. Phải thức tỉnh! Thủ dâm chính xác là không dễ dàng trừ bỏ, thật giống như hút ma túy vậy. Thế nhưng nếu bạn có quyết tâm, nói khó thì cũng không khó. Chính là xem bạn có thật lòng thật dạ trừ bỏ hay không! Thật muốn trừ bỏ thủ dâm mà nói, không phải là không có biện pháp:

Thứ nhất, xem bạn có quyết tâm đến cùng hay không.

Thứ hai, nghĩ đến ân đức của cha mẹ, thủ dâm khác nào tự hại mình, bạn không phụ lòng cha mẹ sao?

Thứ ba, mỗi ngày đối trước Phật Bồ Tát [chân tâm thành khẩn sám hối], tốt nhất mỗi ngày nên bái-sám lễ Phật.

Thứ tư, thời thời khắc khắc đề khởi chánh niệm, đừng mãi nghĩ đến những thứ đó. Lúc nghĩ đến thì hãy dốc sức trì chú hoặc đọc kinh niệm Phật hiệu.

Thứ năm, quán tưởng một tý, sau mỗi lần thủ dâm, các loài “quỷ hấp tinh khí” kia đang đua nhau nhấm nháp bảo bối của bạn. Mạng của bạn cũng bị rút ngắn theo từng ngày một, địa ngục cũng dành cho bạn một chỗ. Các bằng hữu thân mến, thật là đáng sợ biết bao.

Bạn không thấy được đám yêu ma kia, cũng không có nghĩa là bọn họ không tồn tại! Chính là vì bạn không thấy được bọn họ, mỗi ngày bọn họ lại càng vui vẻ theo bạn, đợi chờ ăn bảo bối của bạn. Hy vọng bạn có thể thật tâm hướng Phật Bồ Tát để sám hối, cải sửa lỗi lầm. Nếu không thì dù cho tôi có khuyên đến một trăm lần đi nữa đều là dư thừa. Hãy mau mau thức tỉnh, mau mau thức tỉnh! Trăm điều thiện hiếu làm đầu, người từ dâm dục mà sanh, muôn điều ác dâm đứng đầu, người từ dâm dục mà chết.

Báo ứng hiện đời của người thủ dâm, không thể không thận trọng:

1, Người phạm thủ dâm, thân thể sẽ ngày càng suy yếu, thường thường cảm mạo, ù tai, hoa mắt, miệng lưỡi sanh lỡ loét [nhiệt miệng, lưỡi], đau xương sống thắt lưng, đau chân, nghẹt mũi.

2, Người thủ dâm, tinh lực thiếu kém, đầu óc mê mờ, não trướng nặng đầu. Ban ngày luôn muốn ngủ, buổi tối lại ngủ không yên, sinh hoạt khó có thể như người bình thường.

3, Người thủ dâm, tướng mạo [hình dáng] sẽ ngày càng kém. sẽ ngày càng xấu xí [khó coi], khuyết thiếu dương cương – sức sống sinh lực thanh xuân. Ngày thường là một bộ dạng ủ rũ tục tĩu.

4, Người thủ dâm, tổn hại nghiệm trọng đến cơ năng của não, dẫn đến sức ký ức (sức nhớ) xuống thấp trầm trọng, đánh mất năng lực học tập.

5. Người thủ dâm, lúc đối mặt với nữ sinh thì không được tự nhiên, thẹn thùng, khó có thể kết giao [khai thông] bình thường với người khác phái, nói yêu thương cũng rất khó vừa lòng đẹp ý.

6. Người thủ dâm, công danh bị xấu rất nhanh, rất khó thi đậu ngôi trường mà bản thân hy vọng. Thăng chức tăng lương các loại, thường sẽ không thuận lợi.

7. Người thủ dâm sẽ hao tổn đi rất nhiều phúc báo của bản thân, sau cùng phần lớn biến thành người bình thường, nghèo túng.

8. Người thủ dâm, tương đương với chỗ tự sát mãn tính, là đại bất hiếu vậy.

9. Người thủ dâm, tựa như một cái phễu lớn, sẽ nhanh chóng chảy mất công đức mà mình tích góp được, tu hành không có chỗ nào thành tựu.

10. Người thủ dâm, đóng đi cánh cửa của các điều thiện, khiến Thiện thần hộ pháp rời xa; hãm vào trong vực sâu của vạn điều ác, được ma-dâm tà quỷ gia trì. Nếu không đoạn trừ, hiện đời chung mạng lập tức đọa lạc vào chốn địa ngục, muôn kiếp khó ra.

Báo ứng hiện đời của người thủ dâm, không thể không thận trọng! Nam Mô A Di Đà Phật.

Trích Chân Tướng Sự Thật Của Thủ-Dâm [Nguy Hại Của Thủ Dâm]
Lược dịch: Song Thân
Chia sẻ của một đồng học
http://www.duongvecoitinh.com/index.php/2017/10/nguoi-thuong-thu-dam-luon-co-quy-hap-tinh-khi-di-theo/

04.Bí quyết luyện công phá – tay chân trở thành sắt thép

www.328.vn sưu tầm
TUYỂN CÔNG AN BỘ ĐỘI XUẤT NGŨ
ĐIỆN THOẠI HOẶC ZALO 0813366889

Mi đòn thế cho dù linh hot đến đâu nhưng không đ sc công phá cũng trthành vô ích, nếu không mun nói là còn gây nguy him ngược li cho người tn công. Vì lý do đó, các bn cn phi khluyn nhng “vũ khí” ca bn thân vi nhng thiết b đc bit, nhưng dng c tuy bên ngoài có v thô sơ nhưng vô cùng hiu qu khi các bn nh đến nó.

Môn Taekwondo (Thái Cực Đạo) cũng như Karatedo (Không Thủ Đạo) đều có những dụng cụ tương tự để luyện tay chân với nhiều tư thế khác nhau. Tên gọi kỹ thuật là Dallyon-Joo (Taekwondo) hoặc Makiwara (Karatedo).


Sau một thời gian luyện tập đúng phương pháp, đúng các kỹ thuật, những phần thân thể của bạn sẽ trở nên cứng rắn, chữ “cứng” ở đây không có nghĩa là cứng đòn mà nó mang đặc tính một sự cứng rắn nhưng có thêm yếu tố dẻo bên trong. Một số bạn tập hít đất quá nhiều trên nền ximăng, tay sẽ chai đi thoạt trông nhiều người không am tường kỹ thuật công phá đều e ngại hoặc kinh sợ vì nó toát ra một cái gì đó kinh khiếp khác thường. Thật sự khi các bạn tập hít đất thái quá với hai nắm đấm, cục u trên trái đấm sẽ bị chai đi như một lớp “gôm cao su”, điều này sẽ ngăn trở sức công phá thật sự của bạn cũng như sẽ là mầm mống tai nạn khi góc độ tiếp xúc giữa cục u với mục tiêu cứng khác bị lệch không đúng lực thẳng góc. Lớp “gôm” đó sẽ vuột đi bất chợt sau một đòn đấm (không đúng cách), tay sẽ bê bết máu và hậu quả là ta không còn sử dụng tiếp nắm đấm được nữa, tối thiểu là hai tháng. Đó là điều hại mà nhiều võ sinh, thậm chí huấn luyện viên vẫn còn mê mải với những hình thức “đe dọa” bên ngoài. Cục tạ được thả từ một độ cao nào đó xuống một tấm gạch bông, gạch sẽ bị vỡ dễ dàng. Nhưng ta đặt lên gạch một lớp cao su thử hỏi tấm gạch có thể bị vỡ ngon lành hay không?

Những người tập luyện trụ đấm, tay (phần tiếp xúc) chỉ bị bao bọc một lớp biểu bì chết giới hạn và chính lớp bao bọc này liên kết khá chặt chẽ với phần bên trong, tay chân của họ vẫn còn xinh đẹp, không sù sì như da cóc nhưng công lực tung đòn vẫn không hề giảm sút.

Thường nhật, khi thử thách sức mạnh và tốc độ bằng cách đấm ngói, ván, chặt gạch …Không phải các bạn chỉ nhắm mục tiêu đo lường năng lực của mình mà các bạn muốn tự tạo cơ hội để suy tưởng về những hiệu năng tinh thần trong vật chất mình gặt hái được qua các buổi luyện tập hằng ngày.

Khi thấy rằng ta đánh vỡ tan những chướng ngại vật cứng rắn đó thì chúng ta biết một điều “thân xác ta đạt được sức mạnh và tốc độ với một mức khổ luyện nào đó”.

Một người tập Taekwondo hay Karatedo mà không biết, không chịu tập công phá chẳng khác nào một mũi tên tù đầu hay một cây nhiều lá nhưng không có trái ngọt. Nó chẳng ích lợi gì hơn là một môn thể thao thuần túy, đôi lúc võ thuật và thể thao cũng có nhiều điểm khác biệt, nói đúng hơn chúng chỉ trùng hợp vài mục đích nhỏ nào đó mà thôi.

Với các kỹ thuật tập tay chân trở thành sắt thép, các bạn cần phải kiên trì, nhẫn nại luyện từ ít đến nhiều, từ nhẹ đến mạnh hơn.

Mỗi ngày nên dành một khoảng thời gian nào đó xen kẽ trong ngày có thể tập chặt, đấm giữa giờ, xem như một hình thức thư giãn. Các bạn cần tập trung tư tưởng, ý lực vào mục tiêu giả định đó nhưng tinh thần phải được thoải mái, không gò bó thân hình như một người máy. Bởi vì đó là một yếu tố trong kỹ thuật phát lực.

Sau khi tập đấm, chặt với khoảng cách khởi điểm từ hông (tầm xa), các bạn phải tự khẳng định trong tâm rằng chính mình cũng có thể phát huy cũng năng lực đó với khoảng cách thật gần chẳng hạn với cự ly 5cm.

Tập ngạnh công với trụ Makiwara

Với “Ý lực” đó (sức mạnh do sự khẳng định tâm tưởng), sức mạnh công phá chắc chắn sẽ kinh khủng khi chúng được kết hợp với kỹ thuật đấm đá kèm hình thức vận hơi thở đúng cách.

Những kỹ thuật công phá giúp các bạn dày công khổ luyện kết hợp với sức mạnh tinh thần biểu dương năng lực tuyệt vời mà những người bình thường không bao giờ có thể tin nổi.

Những hình ảnh kèm theo bài này là những hình ảnh sống động, những hình thức công phá “rất thật” không thể có sự man trá như một vài cuộc biểu diễn “mà mắt” thiên hạ.


Tôi đã từng đàm luận võ công với võ sư Hà Châu, một chuyên gia về môn công phá. Ông vẫn coi trọng những kỹ thuật tàn phá khốc liệt bằng các bộ phận của cơ thể ở môn Taekwondo.

Thật ra những kỹ thuật luyện công phu như của người xưa, các võ phái còn tồn tại đến ngày hôm nay vẫn y rập theo, tuy có vài sửa đổi cỏn con tùy theo quan niệm và óc thẩm mỹ của người sáng lập.

Ngay như “mộc nhân”, một dụng cụ sáng tạo của phái Vịnh Xuân hiện nay vẫn giữ nguyên hình thái cũ nhưng được thêm thắt một số nguyên tắc đàn hồi, co giãn với một số linh kiện có vẻ hiện đại hơn các thế kỷ trước (móc lò xo thép, bản lề bằng sắt, đệm cao su…).

Tại các nước tiên tiến, những dụng cụ kiểm tra của đòn thế được thiết kế một cách hoàn hảo khoa học. Những người tập công phá không cần thử sức với gạch ngói mà họ chỉ cần thử sức với bàn cân sức mạnh (Power indicator). Các hình thức công phá gạch ngói, ván, cây chỉ cần đến trong các chương trình biểu diễn trước công chúng.

Tuy nhiên, hằng ngày chúng ta vẫn phải khổ luyện với trụ đấm, trụ đá cổ truyền. Đó là một vật thiêng liêng, “một người bạn” thân thương trung thành nhất của chính chúng ta.

Một điều sau cùng cần nhắc nhở các bạn là chúng ta không bao giờ sử dụng năng lực khủng khiếp đó với mục đích hạ cấp, ngay sự thỏa mãn tự ái cá nhân cũng phải được chính chúng ta chế ngự. Có thế mục đích khổ luyện mới đầy ý nghĩa cao thượng.

Nắm đấm của môt võ sư luyện Karate lâu năm


Ngoài các dụng cụ như trụ đấm, trụ đá, bao cát, bó mây (dùng chung để luyện tay chân ở trình độ trung đẳng: đai đỏ, đai đen) cũng như các dụng cụ tự chế di động, tập đấm, tập hình thức đỡ … Các bạn nên sắm một số vật dụng tương đối cần thiết như:

– Con ngựa gỗ: chiều cao trung bình tùy thuộc chiều cao của người tập. Với tầm người Á đông thì con ngựa gỗ thường có chiều cao là 8 tấc (80cm).

Với dụng cụ này, bạn có thể dùng nguyên cặp để hít đất (với động tác banh lồng ngực), tung người đá bay qua chướng ngại vật (ngựa gỗ) – cũng có thể dùng rơm bện quanh ngựa để tập chặt sống bàn tay… từ trên xuống.

– Banh da: dùng trái banh như banh bầu dục, hai đầu cột vào trần nhà và sàn nhà. Các bạn có thể đấm, đá để banh bật lại tập thêm phản ứng tránh né, di chuyển thân pháp…

– Kính chữ nhật lớn: với chiều cao từ 1,5m đến 2m, chiều rộng từ 6 tấc đến 8 tấc.

Thủ thế và diễn thế đối diện kính lớn, ta có thể tự sửa sai những khuyết điểm của bản thân. Đôi lúc tập đấu với bóng của mình trong kính (gương).

– Hũ sành hoặc đồng nặng: các bạn tập cách nắm bắt thật chắc, cũng như tập hình thức cầm nã, bấu, bám chặt các đầu ngón tay. Từ đó tăng thêm sức mạnh các ngón tay.

– Hũ lớn (đựng cát, gạo, sỏi nhỏ…) dùng để xỉa các ngón tay, ban đầu các bạn bỏ 2/3 gạo vào hũ. Tập xỉa các ngón tay cho đến khi nào mỗi lần xỉa ngón tay vào đều chạm đáy hũ. Kế tiếp thay bằng cát rồi đến sỏi nhỏ… Tập kiên trì một thời gian các ngón tay cứng như sắt thép, gỗ ván, ngói gạch có thể xỉa vỡ không mấy khó khăn.

– Ròng rọc kéo dãn chân: bắt một ròng rọc tốt lên sà nhà, một sợi dây dài khoảng 3m hoặc hơn nữa tùy khoảng cách giữa ròng rọc và thế đứng của chúng ta. Một đầu dây quấn hình tròn (làm thế nào cho vừa chân người tập, có thể quấn vải để bớt đau) đưa chân vào lỗ tròng. Tay kia nắm đầu dây đối diện rồi từ từ kéo lên. Tuyệt đối không tập ép một cách thô bạo, các bạn sẽ bị tét cơ hoặc giãn gân háng ngay, rất nguy hiểm về sau (có một số trường hợp nạn nhân vĩnh viễn không phát lực được khi tung đòn chân, một số khác đá dẻo, cao nhưng không còn hơi sức công phá). Hãy luyện từ từ “dục tốc bất đạt” mong các bạn ghi nhớ.

(Võ sư Từ Võ Hạnh)

http://www.vothuat.vn/goc-luyen-cong/hanh-trang-vo-thuat/bi-quyet-luyen-cong-pha-tay-chan-tro-thanh-sat-thep.html

03.Ai hạnh phúc nhất thế gian?

www.328.vn sưu tầm
TUYỂN CÔNG AN BỘ ĐỘI XUẤT NGŨ
ĐIỆN THOẠI HOẶC ZALO 0813366889

Có một con quạ đen sống ở trong rừng, và nó vô cùng thỏa mãn với cuộc sống của nó.

Cho đến một hôm nó nhìn thấy thiên nga...
"Thiên nga thật trắng, còn mình thì đen sì...", nó tự nhủ.

Nó bèn tiến lại gần thiên nga và nói: "Cậu chắc là loài chim hạnh phúc nhất trên đời".

Thiên nga nghe vậy bèn nói: "Thực ra tôi vẫn nghĩ tôi là loài chim hạnh phúc nhất trên đời, cho đến khi tôi nhìn thấy vẹt, chú ấy có những hai màu sắc sặc sỡ. Nên theo tôi, vẹt mới là loài chim hạnh phúc nhất thế gian này."

Sau đó, quạ bèn đi tìm vẹt.

Vẹt nói: "Tôi cũng đã từng sống rất hạnh phúc, cho đến khi tôi nhìn thấy bác Công. Tôi thì chỉ có hai màu, bác ấy thì có đủ các màu sắc sặc sỡ."

Qụa bèn đến bên bác Công và nói: "Bác Công à, bác thật là đẹp. Ngày nào cũng có hàng ngàn người ghé thăm bác trong khi nhìn thấy cháu thì họ chỉ xua đi. Có lẽ bác là loài chim hạnh phúc nhất trên đời."

Bác Công trả lời: "Ta đã luôn nghĩ mình là loại chim hạnh phúc nhất trên đời... Nhưng chỉ vì vẻ đẹp bề ngoài mà ta suốt ngày bị giam cầm trong lồng sắt. Ta đã nghĩ rất nhiều và cảm thấy rằng, chỉ có loài quạ là không bao giờ bị giam cầm. Vì vậy suốt mấy ngày qua, ta đã nghĩ ước gì mình là một con quạ đen. Có thể tung cánh bay lượn khắp thế gian này.

Qụa nghe vậy hết sức ngạc nhiên và .. bừng tỉnh.

So đo chi với cuộc đời
Dành thời gian đó ngồi chơi với mình
Lao đao bởi tại cái nhìn
Hạnh phúc nơi mình, Ai biết, trọn vui!
Như Nhiên
TTT

58.Con mắt nhà nghề của các mật vụ bảo vệ tổng thống Mỹ Mật vụ Mỹ có kỹ thuật, chiến thuật để phát hiện dấu hiệu bất thường nhằm bảo vệ tổng thống Mỹ.

Mật vụ Mỹ có kỹ thuật, chiến thuật để phát hiện dấu hiệu bất thường nhằm bảo vệ tổng thống Mỹ. Mark Sullivan, cựu giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ...