Chủ Nhật, 12 tháng 5, 2019

20.Toàn cảnh vụ bắt nửa tấn ma túy 'hảo hạng' ở TP.HCM

www.328.VN sưu tầm 

Công an, Hải quan đã triệt phá, bắt giữ nửa tấn ma túy 'hảo hạng' tại TP.HCM như thế nào?
Công an đã triệt phá, bắt giữ nửa tấn ma túy 'hảo hạng' tại TP.HCM

ẢNH: CTV


Sáng 12.5, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Cục Hải quan TP.HCM đồng chủ trì tổ chức họp báo, thông tin chính thức về chuyên án phối hợp giữa công an, hải quan và các đơn vị chuyên môn bắt nửa tấn ma túy "hảo hạng" tại TP.HCM.

Nửa tấn ma túy "hảo hạng"

Theo đó, khoảng 16 giờ ngày 11.5, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túyđồng chủ trì với Cục Hải quan TP.HCM, có sự phối hợp của Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 2 - Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động; các Cục nghiệp vụ thuộc Bộ Công an; Công an các quận Bình Tân, quận Tân Phú, huyện Bình Chánh (Công an TP.HCM); Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Bình Dương đã phá thành công chuyên án 719ĐL về đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy do các nghi phạm người Đài Loan (Trung Quốc) cầm đầu.
Đường dây này đã vận chuyên trái phép chất ma túy (Ketamine) với số lượng lớn nhất từ trước đến nay (trị giá khoảng gần 500 tỉ đồng) từ nước ngoài về Việt Nam để đi nước thứ ba tiêu thụ.
Ketamine đang là loại ma túy khan hiếm, có giá trị đắt nhất trên thị trường hiện nay và có độ ảnh hưởng mạnh gấp nhiều lần so với các loại ma túy khác.
Công an đã bắt quả tang Jhu Minh Jyun (32 tuổi, quốc tịch Đài Loan, số hộ chiếu 312692680), trú tại số 356 Thoại Ngọc Hầu (P.Phú Thạnh, Q.Tân Phú, TP.HCM), thu giữ 500 kg Ketamine, 1 ô tô Innova BS 51F - 940.39 và 4 máy ép bao bì mà các nghi phạm dùng để cất giấu chất ma túy vận chuyển đi nước thứ ba tiêu thụ, tại Kho hàng ở ấp 4, đường Liên ấp 2-3-4, xã Vĩnh Lộc A, H.Bình Chánh, TP.HCM do Jhu Minh Jyun thuê.
Toàn cảnh vụ bắt nửa tấn ma túy 'hảo hạng' ở TP.HCM - ảnh 2
Nghi phạm Jhu Minh Jyun trong đường dây ma túy bị bắt giữ
ẢNH: NGUYÊN BẢO
Tại các địa điểm, Ban chuyên án đồng loạt bắt khẩn cấp, khám xét nơi ở của các đồng phạm, gồm:
Liu Ming Yang (34 tuổi, quốc tịch Đài Loan, số hộ chiếu 303986576), trú tại Khách sạn Vân Hà, địa chỉ số 440 đường Cộng hòa (Q.Tân Bình, TP.HCM. Đây là nghi phạm chủ mưu, cầm đầu, chỉ đạo các hoạt động của đường dây tội phạm nói trên.
Nguyễn Thị Thu Vân (36 tuổi, quốc tịch Đài Loan, trú tại 356, đường Thoại Ngọc Hầu, P.Phú Thạnh, Q.Tân Phú). Đây là bạn gái sống cùng Jhu Minh Jyun, có vai trò giúp sức cho Jhu Minh Jyun trong việc thuê kho hàng chứa ma túy, phiên dịch.
Tô Gia Mỹ (33 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) trú tại số 36/145A Trần Phú, P6, Q.5, TP.HCM, là người phiên dịch và giúp việc cho Jhu Minh Jyun tại kho hàng cất giấu nửa tấn ma túy.

Bóc tách thủ đoạn hoạt động của đường dây ma túy "khủng"

Công an cũng xác định ban đầu về phương thức, thủ đoạn hoạt động của đường dây này.
Theo đó, Liu Ming Yang chỉ đạo Jhu Minh Jyun nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 14.3.2019, nhận 4 máy ép bao bì từ Trung Quốc (qua cửa khẩu Móng Cái, Quảng Ninh) vận chuyển về kho hàng tại số 110/1 Gò Xoài (P.Bình Hưng Hòa A, Q.Bình Tân, TP.HCM) để cất giấu ma túy.
Do công an vừa bắt nhiều vụ ma túy lớn trên địa bàn TP.HCM thời gian qua nên các nghi phạm đã chuyển kho hàng về ấp 4, đường Liên ấp 2-3-4, xã Vĩnh Lộc A (H.Bình Chánh).
Khi Liu Ming Yang chỉ đạo Jhu Minh Jyun vận chuyển ma túy từ nước ngoài bằng xe Innova về kho hàng tại H.Bình Chánh để cất giấu ma túy vào các máy ép bao bì, chuẩn bị vận chuyển đi nước ngoài, bị các lực lượng chức năng kiểm tra, bắt giữ.
Đây là chuyên án phối hợp giữa Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy và Cục Hải quan TP.HCM, có sự chỉ đạo đặc biệt của Lãnh đạo Bộ Công an và Lãnh đạo Tổng Cục hải quan, Bộ Tài chính; đồng thời có sự phối hợp hiệu quả của các đơn vị trong và ngoài lực lượng công an, nhằm tập trung đấu tranh với tổ chức tội phạm xuyên quốc gia do các đối tượng người nước ngoài cầm đầu vận chuyển ma túy về Việt Nam với số lượng lớn đi nước thứ ba tiêu thụ.
Thanh Niên sẽ tiếp tục cập nhật thông tin mở rộng liên quan vụ bắt nửa tấn ma túy ở TP.HCM
Nguồn:https://m.thanhnien.vn/thoi-su/toan-canh-vu-bat-nua-tan-ma-tuy-hao-hang-o-tphcm-1080848.html


19.KHỞI NGHIỆP LÀ KHOẢNG THỜI GIAN KHẮC NGHIỆT HƠN CẢ THẤT NGHIỆP.

KHỞI NGHIỆP LÀ KHOẢNG THỜI GIAN KHẮC NGHIỆT HƠN CẢ THẤT NGHIỆP.

Trước khi khởi nghiệp, tôi đã nghe nói nhiều về chuyện khởi nghiệp gian nan, vất vả, cô đơn đến cô độc, tuyệt vọng ra sao thì dần dần tôi mới thật sự thấu hiểu cái cảm giác này!

KHI BẠN KHỞI NGHIỆP

Bạn bè cũ nghĩ rằng, bạn có vẻ làm ăn được, hỏi vay tiền bạn. Họ cũng chẳng thèm trò chuyện hỏi thăm, quan tâm xem bạn nợ bao nhiêu tỉ ở ngân hàng.
Họ chỉ cần biết, một là mày cho tao vay tiền, hai là mày mất ngay tình bạn này!
Họ lấy tiền để đổi lấy tình bạn dưới dạng cho vay.

KHI BẠN KHỞI NGHIỆP

Ngay cả người thân cũng dần rời xa bạn, họ chưa thấy thành công của bạn mà chỉ thấy bạn làm việc như một kẻ điên cuồng và không còn đủ thời gian quan tâm họ nhiều như xưa.

Ngày xưa, họ tự hào, yêu mến bạn bao nhiêu vì đức tính vươn lên, vượt khó, nỗ lực chăm chỉ sớm khuya của bạn, thì giờ đây họ cảm thấy điều đó lại là một sự phiền hà, và xa cách.

KHI BẠN KHỞI NGHIỆP

Chưa bước qua khỏi tuổi thứ 5 tức là bạn còn đang trong giai đoạn "lớn" lên, tuy nhiên nhiều người cùng vun trồng với bạn, họ ngước nhìn lên cái "cây to lớn" sừng sững bên cạnh, rồi nhìn vào cái cây "đang lớn" của mình và bắt đầu so sánh.
Tại sao cây bên cạnh hoa lá rực rỡ, quả lá xum xuê, còn cây nhà mình chẳng có gì cả ngoài những chồi non nhỏ nhỏi.

Họ có thể trầm trồ những bữa tiệc sang trọng, thuê cả sân Vận Động Mỹ Đình để làm tiệc của "cây to" bên cạnh và chạnh lòng với cái "cây nhỏ" có tiệc trong ngõ nhà mình.
Sâu xa trong điều đó họ không thể hiểu, để trở thành "cây lớn" như vậy thì cái cây đó cũng đã từng rất nhỏ, đã từng có những người vun trồng cây từ khi còn nhỏ cho tới khi cây lớn mạnh như vậy để hưởng hoa thơm quả ngọt cùng nhau.
Để leo lên cây "đang lớn" họ sẽ có cơ hội leo cao và dễ hơn rất nhiều so với những cây "đã quá lớn" với đầy đủ nhánh, cành.
Bên "cây đang lớn", họ có thể là "thân", là cành và sẽ có cơ hội to lớn dần lên, nhưng qua bên "cây to" họ chỉ có thể là lá, là vỏ cây mà khó trở thành thân cây, cành cây.
Khi cái cây đã trưởng thành quá đầy đủ thân, nhánh, cành vững chắc rồi, không cần họ nhiều nữa.

KHI BẠN KHỞI NGHIỆP

Sự mất mát, những hi sinh, tai họa ập đến chỉ mình bạn biết và khốn khổ một mình.
Sự lao động điên cuồng để mong tạo ra sự bứt phá, mang sự phồn vinh chung của đội nhóm, xa hơn là cho Đất Nước, cho Xã Hội, cho cháu con của tất cả mọi người sau này để có một chế độ dân sinh tốt hơn.
Nhưng cũng hiếm ai hiểu ra và quan tâm tới, họ nỗ lực yếu ớt và mang tính bùng phát rồi tắt lụi, không xuất phát từ tư duy để duy trì mà chỉ bằng những yêu cầu cấp thiết.

Chỉ một số thành phần có tư duy vượt trội, hiểu ra và sát cánh, cảm nhận được sự phấn đấu điên cuồng, không mỏi mệt của bạn.

KHI BẠN KHỞI NGHIỆP

Cô đơn tới cô độc
Bạn cô độc vì người quen dần xa bạn vì bạn không đủ tiền cho họ vay, không cho họ những món quà vật chất cao đúng như họ kỳ vọng vào "người có tiền" như bạn (mà họ không thể hiểu khi khởi nghiệp, bạn còn nghèo hơn cả khi thất nghiệp)
Bạn cô độc vì mất dần những người bạn, những người thân vì họ cần thời gian và sự quan tâm của bạn.
Bạn cô độc vì không có ai hiểu được sự nỗ lực, vật lộn của bạn
Bạn cô độc vì khi gặp vấn đề bạn cũng không biết tỏ cùng ai
...
Tất cả, bạn gói ghém đưa vào trong thế giới cô độc của riêng bạn.

Đâu đó tuy hiếm, nhưng vẫn có người hiểu và luôn bên cạnh bạn trong mọi sự cố gắng vươn tới thành công chung.
Đây có thể là những hiền tài, quý nhân hiếm hoi của đời bạn.

Nếu bạn thất bại, tức là bạn sẽ mất hết, mất cả niềm tin của những người cuối cùng còn theo sát bên cạnh bạn.

Khi bạn thành công, đa phần họ chỉ thấy ánh hào quang và cho rằng bạn may mắn, hay được nâng đỡ bởi thế lực nào đó... mà không thấy được sự vật lộn đến kiệt cả sức, sự cô độc lạc cả vào trong những dòng nước mắt, sự mất mát, bi đát, khốn cùng nhất mà bạn đã phải trải qua và đã thấm thía như thế nào...

Cô độc không phải do những người xa nhưng không lạ rời bỏ bạn, mà cô độc nhất là khi ngay cả người gần thân thương nhất, người hiểu mình nhất, người hiểu những giấc mơ của mình họ còn không thấu cảm được sự nỗ lực vươn lên và rời xa bạn.
Họ chỉ muốn thời gian và sự quan tâm của bạn nếu không bạn dần bị xóa nhòa khỏi cuộc sống của họ.
Họ quan trọng cảm xúc hiện tại của bản thân và không đủ kiên nhẫn chờ đợi đủ ngày, đủ tháng cùng bạn sẽ đứng trên bục vinh quang và cùng bạn ôn lại kỷ niệm xưa cũ, họ không đủ niềm tin, yêu thương để cùng bạn thưởng thức vinh quang, hạnh phúc vào cái ngày xa xôi đó.

Khởi nghiệp khắc nghiệt là thế nhưng tôi tin chắc rằng, nếu bạn vượt lên được điều này thì phần thưởng cũng rất xứng đáng.
Mọi thời khắc chỉ mang tính chất thời điểm không phải cả một đời.
Ngày vinh quang của bạn có thể thiếu vắng những người không đủ kiên nhẫn và không thật lòng yêu thương bạn, nhưng tới lúc đó, tôi tin chắc sẽ chỉ còn lại những người xứng đáng nhất với bạn.

Mong cho những ai quanh những người khởi nghiệp thêm thấu hiểu, để cùng họ kiến tạo một tương lai tốt chứ không phải là sự đòi hỏi và xa cách.
Chúc cho những người khởi nghiệp luôn vững vàng ý trí, bản lĩnh vượt qua giai đoạn khốn khó nhất!

58.Con mắt nhà nghề của các mật vụ bảo vệ tổng thống Mỹ Mật vụ Mỹ có kỹ thuật, chiến thuật để phát hiện dấu hiệu bất thường nhằm bảo vệ tổng thống Mỹ.

Mật vụ Mỹ có kỹ thuật, chiến thuật để phát hiện dấu hiệu bất thường nhằm bảo vệ tổng thống Mỹ. Mark Sullivan, cựu giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ...