Thứ Tư, 12 tháng 6, 2019

41.Vụ này buồn cười...

Theo nhà báo Đức Hiển từ Báo Pháp luật TP thì nó vầy nè:

"500 anh em" xăm trổ vây khốn các sếp 113 và cảnh sát trật tự.
200 cảnh sát được huy động giải cứu và vãn hồi trật tự.

Trưa nay, ba sĩ quan cấp tá công an Đồng Nai đi nhậu ở quán Lâm Viên Quán chỗ cầu An Hảo, cù lao Hiệp Hòa. Họ đi xe Camry đen 60A- 131.26. Cầm lái là Trung tá Đinh Tú Anh, Đội trưởng CSTT, cùng đi là Trung tá Trường, Đội phó CS 113 và một đại tá CA đã nghỉ hưu.

Trong quán, lúc đi vệ sinh thì có xảy ra va chạm (thông tin ban đầu một khách nhậu say hình như ói trúng một người phe công an khi đang đái). Phe công an chửi một câu, đánh một cái, không ngờ thằng bị đánh có quan hệ với anh em xã hội khu Vườn Điều- Long Bình, nó hê lên và đánh lại. Phe công an thất thủ lên xe bỏ chạy.

Nhưng phản ứng nhanh của Đội phó 113 đã chậm hơn phản ứng nhanh của giang hồ Vườn Điều- Long Bình. Anh em xã hội huy động một ô tô chặn đầu, một xe khác chặn đuôi xe của sếp 113 tại cầu An Hảo. Sếp 113 gọi viện binh từ công an tỉnh và công an Biên Hòa, nhưng một lần nữa giang hồ Vườn Điều phản ứng tốt hơn. "500 anh em" xăm trổ từ căn cứ 26 và cổng 42 sân bay Biên Hoà, là các khu vực giang hồ nổi tiếng, được huy động tới vây kín xe các sếp 113 trước khi công an kịp tới.

Có khoảng 200 cảnh sát được huy động tới hiện trường, Chánh Văn phòng Ban Nội chính Tỉnh uỷ Đồng Nai cũng ra nắm tình hình. Trong lực lượng được điều tới có cả lực lượng 113, còn ông đội phó thay vì chỉ đạo giải cứu, lại là người đang bị vây trong xe. Chỗ này hơi éo le và buồn cười.

Đặc biệt là lúc này phe giang hồ xăm trổ chỉ đứng vây quanh chiếc xe, như hình ảnh các cận vệ Chủ tịch triều Tiên vây quanh xe mà ta thường thấy, rồi xì bánh xe chớ không manh động.

Sau đó mấy người phe công an được hàng rào cảnh sát bảo vệ để sang một chiếc xe khác rời hiện trường. Sau đó nữa đám anh em xã hội rút đi sau khi Phó Công an Biên Hòa xuất hiện và trao đổi.

Qua sự việc trên, nếu nguyên nhân va chạm là đúng như thông tin ban đầu, thì cần rút ra bài học là:
1. Công an khi đi nhậu, không nên đi đái nếu ở chỗ đái có giang hồ
2. Khi đái thì không nên manh động
3. Cần phải rèn luyện tác phong, sức khỏe, vũ thuật để đủ sức trấn áp và cơ động nhanh hơn giang hồ nếu bị truy đuổi.

Điều cần phát huy là khả năng đàm phán trong giải tán đám đông của đồng chí Tiến Phó CA Biên Hòa

Cuộc vây ráp diễn ra hơn 2 giờ liền bất chấp sự có mặt của công an. Một nguồn tin chưa kiểm chứng cho biết, băng có quan hệ với giang hồ Vườn Điều là một số doanh nghiệp, đi nhậu với một người có thế lực.
Nguồn: fb NỮ PHÓNG VIÊN
Link: https://m.plo.vn/an-ninh-trat-tu/nhung-nguoi-trong-xe-bi-giang-ho-dong-nai-bao-vay-la-cong-an-839609.html
---
Website: Anninh328.com
Email: anninh328@gmail.com

58.Con mắt nhà nghề của các mật vụ bảo vệ tổng thống Mỹ Mật vụ Mỹ có kỹ thuật, chiến thuật để phát hiện dấu hiệu bất thường nhằm bảo vệ tổng thống Mỹ.

Mật vụ Mỹ có kỹ thuật, chiến thuật để phát hiện dấu hiệu bất thường nhằm bảo vệ tổng thống Mỹ. Mark Sullivan, cựu giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ...